Friday, 12/08/2022 - 19:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hùng Sơn 1

Hội thi đọc và Giao lưu tiếng Anh cùng chú bộ đội

Hòa trong không khí phấn khởi, tự hào của toàn Đảng, toàn Dân và toàn Quân. Hôm nay ngày 20/12/2017 trường Tiểu học Hùng Sơn 1 long trọng kỷ niệm 73 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Cùng với các hoạt động ngoài giờ lên lớp, xây dựng kĩ năng sống cho các em học sinh.

         Hôm nay ngày 20 tháng 12 năm 2017 trường Tiểu học Hung Sơn 1 tổ chức kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, cùng với hoạt động kỉ niệm trường đã tổ chức các hoạt động giao lưu Tiếng Anh và vui với ông già Noen để chuẩn bị đón giáng sinh.

         Trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam là một quân đội anh hùng của dân tộc anh hùng; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

“Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

             Để kỉ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, các em học sinh đã bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, giao bưu, thông tin, đồng bào, đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hi sinh, hiến trọn đời mình cho lý tưởng cách mạng của Đảng và của Dân tộc đem lại nền hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc ngày nay. 

          Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn sâu kín của mỗi con người. 

Đất nước ngày càng phát triển thì chúng ta đều nhận thấy tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quan trọng bậc nhất trên thế giới, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Việc sử dụng Tiếng Anh một cách thuần thục đã trở thành một yêu cầu không thể thiếu đối với mỗi người. Trình độ Tiếng Anh càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội để phát huy năng lực của bản thân.

Ngày nay việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp vẫn còn hạn chế, đặc biệt là khả năng giao tiếp với người nước ngoài cũng chưa được phát huy cao. Đặc biệt là ở cấp tiểu học thì sự quan tâm đến việc học và dạy tiếng Anh còn chưa thực sự cao, đôi khi còn có ý kiến cho rằng học sinh tiểu học còn quá nhỏ để học ngoại ngữ.

       Đã có rất nhiều hình thức tổ chức trò chơi dạy học, nhưng thường chỉ là những trò chơi ngắn trong các tiết dạy nhằm lồng ghép vào chương trình học của các em để củng cố bài học. Vì vậy việc tổ chức một sân chơi tiếng Anh bổ ích cho học sinh tiểu học nhằm làm tăng thêm hứng thú cho học sinh trong việc học môn tiếng Anh là rất cần thiết. Đây là một sân chơi bổ ích, là động lực thúc đẩy việc dạy và học tiếng Anh của giáo viên và học sinh. Để tham gia tốt các sân chơi như vậy thì bản thân giáo viên ở mỗi trường cần phải có khả năng tự tổ chức cho học sinh của mình những sân chơi nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh ở Tiểu học, gây nhiều hứng thú cho học sinh Tiểu học để nâng cao trình độ ngoại ngữ cho thế hệ trẻ, tạo đà cho sự phát triển của đất nước.

       Một số hình ảnh

 

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 52
Tháng 08 : 815
Năm 2022 : 19.604