Friday, 12/08/2022 - 19:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hùng Sơn 1

Giáo dục học sinh đạo lí “Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa”

     Đạo lí “Uống nước nhớ nguồn” từ bao đời nay là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam. Những nhà giáo dục chúng ta cần giáo dục các em hiểu được: Có đất nước liền một dải và tươi đẹp như hôm nay, dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước.

     Trong các cuộc đấu tranh anh dũng ngoan cường ấy đã chứng kiến lớp lớp thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước, thương nòi; với ý chí kiên cường, bất khuất và lòng thủy chung, nhân hậu đã không tiếc máu xương, công sức của cải để giữ gìn độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn. Với sự hy sinh của đông đảo quần chúng, của chiến sĩ, anh hùng kế tiếp nhau trong lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Chính họ đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi. Họ chết cho Tổ quốc sống mãi tinh thần của họ luôn sống với non sông Việt Nam", "Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói, sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”.

       Ngay từ đầu năm học liên đội đã kết hợp chặt chẽ với đoàn thanh niên xây dựng kế hoạch chăm sóc gia đình chính sách là bà Phạm Thị Thanh xóm Khuôn Gà thị trấn Hùng Sơn vào các dịp lễ, tết 2 lần/năm và lao động vệ sinh phần mộ anh hùng lao động Trương Văn nho mỗi tháng 1 lần vào ngày 20 hàng tháng.

       Một số hình ảnh:

Tác giả: Nguyễn Kim Hoan
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 83
Hôm qua : 52
Tháng 08 : 817
Năm 2022 : 19.606