Monday, 10/08/2020 - 03:15|

Hoạt động giáo dục kỹ năng sống chuyên đề “ Tết đoàn viên”

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG

CHUYÊN ĐỀ “ TẾT ĐOÀN VIÊN”

Thực hiện kế hoạch chuyên môn của của trường Tiểu học Hùng Sơn 1, Sáng hôm nay, ngày 15/01/2020, trường Tiểu học Hùng Sơn 1 phối hợp với Trung tâm kĩ năng sống Sudulkiedu tổ chức chương trình giáo dục kĩ năng sống chuyên đề “Tết đoàn viên” với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh, cán bộ giáo viên nhà trường và phụ huynh học sinh. Chương trình được tố chức với nhiều hoạt động trong đó các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm không gian văn hóa Tết qua các vùng miền như: Trang trí cây đào, cây mai, bày mâm ngũ quả, vẽ tranh ngày Tết, gói bánh chưng… Đặc biệt trong hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng các em đã được các cô, các bác đại diện cho cha mẹ học sinh và các cô giáo hỗ trợ, hướng dẫn các em gói được những chiếc bánh trưng theo phong tục tập quán của ba miền. Qua đó giúp các em hiểu thêm về văn hoá dân tộc Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về.

Trong chương trình Tết đoàn viên hôm nay nhà trường đã kết hợp với các đoàn thể, các lực lượng giáo dục khác, các bậc phụ huynh học sinh, các nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ và trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn những xuất quà thật ý nghĩa như: 20 xuất quà tổng trị giá 5.000.000đ, 19 xuất gạo mỗi xuất 20 kg , 10 chiếc chăn ấm trị giá 3500 000 đồng của nhà may phông rèm Ốc Liên, 7 xuất quà trị giá 2 100 000 đồng  của công ty vận tải, vàng bạc Văn Phúc, … và nhiều những  xuất quà áo ấm , tiền mặt của các chi hội phụ huynh các lớp.

Đây là một hoạt động bổ ích và thiết thực với các em học sinh, giúp các em biết và trân trọng những nét đẹp truyền thống, đặc biệt là ngày Tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời, đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, tình yêu thương, sự quan tâm chia sẻ đối với các bạn có hoàn cảnh khó khăn.Từ đó giáo dục các em thêm yêu trường lớp, biết giữ gìn truyền thống tốt đẹp của quê hương, của dân tộc.

Một số hình ảnh của chương trình:

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Huyền