Saturday, 20/04/2024 - 14:35|

Lớp 1A với phong trào “ Hũ gạo tình thương, tiếp sức đến trường”

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 của Liên đội TH Hùng Sơn 1. Lớp 1A phát động triển khai phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường” năm học 2018 - 2019 với mục đích:

- Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh, nhi đồng trong lớp dành cho các bạn nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn cần được tiếp sức đến trường.

Qua phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường” nhằm giáo dục cho các em nhi đồng truyền thống tương thân, tương ái,“lá lành đùm lá rách” của dân tộc; phát huy tinh thần đoàn kết, biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ các bạn trong lớp, trong Liên đội

- Tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa các lớp, các chi đội, đội viên và nhi đồng trong liên đội.

Với mức vận động:

- Đối với phụ trách Đội: 2 kg gạo/1 người

- Đối với học sinh: 0,5 - 1 kg gạo/1 em

Trong giờ Sinh hoạt lớp sáng thứ sáu ngày 18/1/2019, Lớp 1A đã tổ chức hội thu: “Hũ gạo tình thương, tiếp sức đến trường” và thu được 28 kg. Số gạo thu được đã chuyển về Liên đội để trao tặng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó lớp 1A có em Hoàng Thị Linh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong lớp đã được Liên đội trao tặng 20kg gạo.

Một số hình ảnh của phong trào:

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Huyền
Năm 2024 : 20.195