Monday, 21/06/2021 - 15:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Hùng Sơn 1

Phong trào đọc và làm theo báo Đội tại liên đội TH Hùng Sơn 1

     Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2020-2021 của Hội Đồng đội huyện Đại Từ, Liên đội Tiểu hoc Hùng Sơn 1 đã duy trì và thực hiện tốt phong trào "Đọc và làm theo báo Đội".

     Theo kế hoạch hoạt động của Liên đội đã quy định buổi sáng 15 phút đầu giờ ngày thứ 4 tất cả các chi đội, lớp nhi đồng đọc báo trước khi vào các tiết học. Bên cạnh đó, trong các giờ giải lao các em có thể xuống thư viện mượn sách báo của nhà trường để tham khảo phục vụ tốt cho việc học tập tại trường. 

      Được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội đồng Đội cấp trên; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo 100% chi đội đã được cấp báo  Nhi đồng theo quy định. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã cung cấp nhiều sách, truyện thiếu nhi ngay tại thư viện của nhà trường; đó là những câu chuyện có tính giáo dục cao giúp ích cho các em tìm hiểu cuộc sống quanh ta, những gương tốt người tốt, tìm hiểu các chuyên đề, chuyên mục từ bạn bè bốn phương mà tờ báo nhi đồng, sách, truyện thiếu nhi mang lại ….Đặc biệt các bài viết hay, gương người tốt việc tốt thường được Liên đội lựa chọn để thực hiện phát thanh măng non vào sáng thứ 5 hàng tuần. Liên đội cũng khuyến khích các em học sinh tham gia đọc báo Nhi đồng, Thiếu niên tiền phong để có thêm hiểu biết và kiến thức trong cuộc sống.

      Phong trào “Đọc và làm theo báo đội” như món ăn tinh thần góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn mỗi học sinh. Thông qua các bài báo đã giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò; Các em thêm yêu cuộc sống , ham học tập và rèn luyện để sau này trở thành người có ích cho cuộc sống tương lai.

     Một số hình ảnh:

Tác giả: Nguyễn Kim Hoan
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 34
Tháng 06 : 1.623
Năm 2021 : 7.151